Trở thành “Cao thủ đánh bài Tiến Lên” – Bạn đã sẵn sàng hay chưa?

Người dân Việt Nam từ rất lâu đời đã rất thân thuộc với bài Tiến Lên. Để giành được chiến thắng, may mắn chỉ là một phần, quan trọng hơn cả là sự nhạy bén và một số kỹ năng cần thiết. Dưới đây sẽ là những chia sẻ về kinh nghiệm để người chơi dễ dàng giành chiến thắng với trò chơi thú vị này.

Tro thanh “Cao thu danh bai Tien Len” – Ban da san sang hay chua?

Nhớ rõ và không được sai luật chơi tiến lên

Cái gì đơn giản nhất cũng là quan trọng nhất. Để trở thành một cao thủ trong bất kỳ lĩnh vực gì thì điều đầu tiên phải hiểu rõ cốt lõi của nó. Với bài Tiến lên cũng vậy, chúng ta phải nắm rõ những quy luật và cách thức để có thể chơi thuần thục.

Khi đã hiểu rõ luật rồi, tiếp theo phải tự chuẩn bị cho mình với những hành trang bằng những kinh nghiệm trong thực tế. Quan trọng hơn nữa là biết vận dụng bí quyết riêng của bản thân vào trong mỗi trận đấu. Như vậy, chiến thắng một phần nào đó đã được bạn nắm chắc trong tay.

Nên hay không việc ngồi chơi quá lâu một chỗ?

Câu trả lời là Không nên. Khoa học đã chứng minh rằng việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý. Bạn không nên ngồi quá lâu, từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút. Để tâm lý được ổn định, đầu óc thoải mái, bạn hãy thư giãn bằng cách rửa mặt mũi, chân tay, dành thời gian hít thở thật sâu để tinh thần được tỉnh táo.

Rèn luyện cho bản thân khả năng ghi nhớ bài

Đây được xem là một trong những chiến thuật quan trọng để có cơ hội giành chiến thắng. Hãy rèn luyện cho mình khả năng ghi nhớ những quân bài mà đối phương đã đánh ra, để từ đó suy đoán được những lá bài còn lại trên tay của mỗi người chơi. Bí quyết này còn giúp bạn xác định chiến lược một cách khôn ngoan cho mỗi nước bài tiếp theo.

Một số cách bạn có thể sử dụng để ghi nhớ bài:

Thứ nhất, ghi nhớ từ A tới J những quân bài đã được đánh ra, sau đó lựa chọn nước đi cho phù hợp.

Thứ hai, những người có trí nhớ tốt, đặc biệt là khả năng tập trung cao độ có thể sử dụng cách nhớ những quân bài của đối phương. Cách này giúp bạn giảm tối thiểu việc bị chặt, bị bắt bài.

Lợi thế của việc liếc bài vô cùng lớn khi chơi

Cách này dùng cho những người nhanh nhạy, lém lỉnh, lợi dụng trong lúc đối phương sơ hở để nhìn thấy họ đang nắm giữ những lá bài nào và tìm ra chiến lược cho mình. Tùy vào độ lớn nhỏ của những quân bài họ đang giữ để chọn cách đánh hết mình hay nhường nhịn để không phải thua cuộc.

Đánh vào tâm lý chơi của đối phương khi chơi 

Cách nói chuyện khéo léo, sử dụng ngôn từ cũng như cử chỉ để đưa ra những hành động làm cho đối phương phải hoang mang. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng, cần sử dụng một cách khôn ngoan trong tất cả các bộ môn nói chung và bài Tiến Lên nói riêng.

Không để đối phương biết mình giữ quân nào

Thấy được số lượng bài còn lại của người khác là một lợi thế rất lớn. Vì vậy, ẩn được số lượng bài từ đầu đến cuối trận là tốt nhất. Việc này nhằm làm cho đối phương đưa ra phán đoán sai về số lượng bài còn lại của bạn, vậy là khả năng giành chiến thắng là rất cao.

Đưa ra những câu hỏi nhằm đánh lạc hướng

Nếu bạn cần cho mình thời gian suy nghĩ để đưa ra quyết định nên đi nước bài nào tiếp theo khi tới lượt của mình, bạn có thể đặt ra những câu hỏi để biết họ đã đi những là bài nào. Điều này vừa làm cho đối phương bị xao nhãng, vừa làm ta có thêm thời gian để quyết định chuẩn xác.

Trở thành cao thủ Tiến Lên không khó, chỉ cần vận dụng những mẹo trên phần trăm chiến thắng là rất cao.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status