Tiến lên miền Bắc và những thứ bắt buộc bạn phải nắm được trước khi chơi

Tiến lên miền Bắc là một loại bài được chơi phổ biến ở nước ta. Đây là một trò chơi vô cùng thú vị và nó được rất nhiều người biết đến. Chính vì thế càng ngày càng có nhiều người muốn tham gia chơi trò chơi này nhưng tuy nhiên không phải người chơi nào cũng có thể am hiểu về loại bài này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các người chơi biết được cách chơi của Tiến lên miền Bắc một cách chi tiết nhất.

tien len mien bac va nhung thu bat buoc ban phai nam duoc truoc khi choi

Số người tham gia chơi và loại bài sử dụng chơi

Theo luật của trò Tiến lên miền Bắc thì số người tham gia chơi trò chơi này là từ 2 đến 4 người chơi. Nếu vượt qua số lượng người chơi này thì bắt buộc các người chơi cần phải chọn ra người chơi tối đa là 4.

Khi đó chúng ta mới có thể bắt đầu chơi được. Bên cạnh đó Tiến lên miền Bắc sử dụng bộ bài tây gồm 52 lá bài khác nhau và có những chất khác nhau. Và có một điểm lưu ý đối với các người chơi khi chơi Tiến lên miền Bắc đó chính là cần phải chú ý tới chất của các lá bài khi đánh bởi vì chúng ta cần phải đánh theo chất của các lá bài.

Cách chơi Tiến lên miền Bắc chi tiết cần nắm rõ

Ngay sau khi chúng ta đã tìm được số lượng người chơi vào bóng 888 phù hợp thì chúng ta bắt đầu chơi. Và bắt đầu chúng ta sẽ được chia bài và mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài, trong số các người chơi đó sẽ có một người chơi sở hữu một lá bài 3 bích. Người chơi này sẽ có quyền được đánh trước.

Và người tiếp theo sẽ dùng lá bài của mình có giá trị cao hơn và có chất là bích để chúng ta chặn được lá bài đó. Các người chơi cứ đánh như vậy theo chiều kim đồng hồ. Nếu người chơi nào đánh hết được những lá bài của mình xuống trước tiên thì người chơi đó sẽ giành quyền chiến thắng.

Và người chơi nào có những lá bài đánh xuống cuối cùng thì mình chơi đó sẽ về bét. Người chơi về bét này sẽ bị phạt rất là nặng và có một số tình huống mà các người chơi cần phải lưu ý khi về bét đó chính là khi có 2 hoặc 3 bích thì người chơi đó sẽ bị thối.

Như vậy số lượng phạt sẽ tăng lên rất là nhiều. Chính vì vậy các người chơi cần phải chú ý điều này để có thể hạn chế được tình trạng này xảy ra.

Khi muốn chặn lá bài của người khác thì chúng ta cần phải dùng lá bài có giá trị cao hơn và phải đồng chất với lá bài trước đó ví dụ như: 3 bích thì phải chặn 4 bích trở lên, đôi 44 đỏ phải dùng đôi 55 đỏ trở lên.

Trong quá trình chơi sẽ có trường hợp bị chặn tứ quý xảy ra. Chặn tứ quý có nghĩa là dùng 4 lá bài giống nhau để chặn 2 ví dụ như: tứ quý 5555, 6666. Và 2 bộ tứ quý sẽ có thể chặn được đôi 2 bất kỳ chất nào đi chăng nữa.

Trong bài Tiến lên miền Bắc thì giá trị lá bài chất cơ cao nhất, bích là thấp nhất. Sau cơ là rô và sau rô sẽ là tép. Các người chơi cần lưu ý đến chất để có thể hạn chế mắc sai lầm.

Trên đây là toàn bộ về cách chơi của Tiến lên miền Bắc mà các người chơi cần phải nắm rõ trước khi tham gia chơi trò chơi này. Nếu nắm chắc được những cách chơi này thì chắc chắn người chơi sẽ có được kết quả khả quan nhất có thể trong thời gian ngắn.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status