Sở hữu tứ quý, thùng phá sảnh khi đấu mậu binh thì làm gì

Dĩ nhiên, việc sở hữu Tứ Quý, Thùng Phá Sảnh trong Mậu Binh là một cơ hội cực lớn để người chơi ăn bài, đảm bảo cho bạn ít nhất 1 chi thắng cuộc. tuy nhiên, với chỉ bộ bài này, bạn vẫn cần xác định thêm các chiến thuật để có thể có nhiều chi thắng nhất.

Tứ quý cùng đôi và mậu thầu A

Nếu bạn đã có tứ quý cho bộ bài đầu tiên, nhưng với các lá còn lại chỉ còn vỏn vẹn một đôi thì chỉ có thể xếp đôi vào chi 2 và đặt mậu thầu ở chi cuối. Nếu có thể có thêm 1 đôi, bạn nên xếp 1 đôi vào chi 3 để tăng khả năng thắng cho chi 3 này. Tuy nhiên, nếu có 1 đôi cùng 1 lá lẻ A thì đặt mậu thầu đầu A cũng là một lựa chọn không tồi, bạn sẽ ăn được khoảng 1 đối thủ.

So huu tu quy, thung pha sanh khi dau mau binh thi lam gi

Bộ Thùng Phá Sảnh và sảnh/thùng

Bạn đã có thùng phá sảnh ở chi đầu để ăn chắc, còn 2 chi còn lại bạn sẽ có thể ăn được cả chi 2 với bộ sảnh/thùng này. Ở chi 3 với bộ mậu thầu, nếu bạn đủ lớn thì bạn có 50% cơ hội thắng, do đó bạn có khả năng bắt sập cả làng với chi này. Tuy nhiên, hãy cố gắng đặt mậu thầu chi 3 cao nhất để tăng cơ hội thắng vì nếu có người đặt đôi là bạn đã không ăn sập được nữa

Bộ Tứ Quý – Thùng/Sảnh – Sám

Đầu tiên bạn có tứ quý cho chi đầu, sau đó là thùng hoặc sảnh cho chi giữa và sám cho chi cuối. có thể nói bộ bài này rất mạnh, gần như bạn có thể chắc chắn bắt sập cả làng trong bộ bài này. Một bộ sám trong chi 3 có thể nói là bất khả chiến bại, chắc chắn sẽ cho bạn cơ hội tăng số chi thua của các nhà khác

Bộ tứ Quý – Sám – Đôi/đầu A hoặc K

Khi bạn có một bộ tứ quý cho chi đầu, bạn đã không phải lo đến việc sập hầm. tuy nhiên một bộ như sám ở chi 2 là chưa đủ lớn, tỷ lệ thắng chỉ khoảng 50%. Người chơi lại có đôi mạnh ở chi cuối thì tỷ lệ thắng lại tăng lên, khi đó bạn có khả năng ăn cược đối thủ ở chi cuối. 

Khi đã giữ thùng phá sảnh hay tứ quý, chắc chắn bạn phải đặt 2 bộ này ở chi đầu. nếu may mắn có cả thùng phá sảnh lẫn tứ quý thì bạn còn có cơ hội ăn thêm cược vì luật game. 

Hơn hết, ở các lá bài trong các chi 2 và chi 3, người chơi phải tùy cơ ứng biến. bạn có thể chọn các bộ lớn cho chi 2 hoặc tách nhỏ chi 2 để dồn độ lớn cho chi 3. Người chơi luôn phải tạo cơ hội cho bản thân để có thể ăn thêm 1 chi khác ngoài chi đầu tiên.

Đôi khi, người chơi phải cân nhắc giữa việc tách tứ quý thành sám hoặc tách tứ quý thành các đôi để giành được cơ hội thắng cho 2 chi sau hoặc giành cơ hội thắng cả làng. Với Thùng phá Sảnh thì việc tách lại khó hơn so với tứ quý,  nếu cần thiết thì bạn cũng phải cân nhắc tách bài.

Sở hữu tứ quý và thùng phá sảnh có thể đảm bảo 1 chiến thắng cho bạn, nhưng trên hết khi giữ các kiểu bài này bạn phải tạo ra các thế bài tối ưu để giành chiến thắng cả 3 chi, do đó hãy luôn cân nhắc các kiểu bài để đạt được kết quả như ý.

 

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status