Phỏm và những lời khuyên của cao thủ đi trước

Với những người ham mê cờ bạc cá cược thì hẳn Phỏm hay còn gọi là Tá lả đã không còn là một trò chơi gì đó quá đỗi xa lạ với những người chơi nữa, đây là một trò chơi mang tính chất đối kháng trí tuệ. Thông qua việc thi đấu trên bàn cược kèm với những kinh nghiệm sẵn có thì bạn hoàn toàn có thể có cho mình những tiên đoán chính xác về những cây bài của đối thủ. Tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của mình hơn.

Phom va nhung loi khuyen cua cao thu di truoc

Trước tiên hãy hiểu một chút về trò chơi thịnh hành này

Để ăn được cây bài của đối thủ, làm giàu thêm cho bài của mình thì quả là một quá trình khó khăn, tuy vậy thì điều này hoàn toàn có thể luyện tập được nhờ vào những lời khuyên hữu ích. Phỏm chủ yếu phổ biến ở miền Bắc, bởi đây là một trò chơi thể hiện được văn hóa phần nào, một trò chơi hấp dẫn nhưng không kém phần kịch tính, thu hút người chơi bằng những chiến thuật hợp lý nhất.

Khi chơi bài phỏm thì việc đầu tiên bạn cần biết đó là cách thức phân chia bài, mỗi người sẽ có 9 cây, trừ người đi đầu sẽ là 10 cây, có tổng cộng là 4 người và tối thiểu là hai người. Nhiệm vụ chính của người chơi là tạo phỏm từ các cạ có sẵn của mình để nhân cơ hội đó giảm thiểu tối đa số điểm của mình trên bộ bài. Một phỏm thông thường có 3 hoặc 4 lá cùng chất hoặc cùng giá trị của những cây bài.

Chơi phỏm giỏi có thật sự khó không, cùng tìm hiểu nhé

Chơi phỏm giỏi, không khó như bạn nghĩ, tuy rằng đây là một trò chơi khá lôi cuốn với cách chơi sử dụng trí tuệ, nhưng cách mà bạn có thể sử dụng rất đơn giản với từng cây bài, khả năng vận dụng chiến thuật cũng như quyết đoán của người chơi. Điều đầu tiên mà bạn có thể lưu ý là kỹ năng nhớ bài, việc này không chỉ quan trọng trong mọi game mà nó đặc biệt quan trọng với Phỏm, việc này đòi hỏi người tham gia phải có một sự tập trung cao độ đối với những lá bài của mình, cần phải biết những cây mà đối thủ hay mình đánh ra , bạn sẽ đưa ra những chiến thuật hợp lý. 

Khi chơi bài bạn cần nghiên cứu xem nếu bài của mình đang có cạ 9 mà đối thủ đang giữ cây 9 thì có khả năng bạn sẽ ăn được cây đó, còn nếu đối thủ cũng đang ẻm cạ thì tốt nhất bạn nên giải phóng sớm và đi đến hết thúc. 

Muốn chơi được phỏm giỏi, bạn đồng thời cũng phải tạo được phỏm sáp, cần tính toán kỹ những nước đi của mình, một thuật ngữ phổ biến của những người áp dụng công thức này đó là chiến thuật “đánh chị câu em”. Đây là một cách hiệu quả đối với những người chơi mới. Ví dụ: trên bài bạn đang có đôi 10, bạn đánh J hoặc đánh 9 để kéo 10 về, rất đơn giản phải không nào

Nghệ thuật tâm lý, liều ăn chốt làm đối thủ lo sợ khi chơi

Lượng tiền từ cây chốt có thể lớn bằng số tiền ù của bạn, tuy vậy đây là một trường hợp có thể gọi là hên xui, còn tùy vào độ may mắn của bạn, do vậy không phải ai cũng có thể làm được và can đảm đánh cược vào với cách này.

Trên đây là một số chia sẻ mà bạn có thể áp dụng luôn dối với những ván bài mà mình sắp đánh, luôn luôn giành chiến thắng cũng như an toàn tiền cược cho mình nhé.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status