Cách chơi phù hợp ở mỗi vị trí trong bàn đấu Poker

Mỗi vị trí khác nhau của bàn đấu Poker sẽ có những lợi thế cũng như các bất lợi riêng. Do đó, bạn ngồi ở bất cứ vị trí nào, dù tốt hay xấu thì bạn đều phải tìm các cách đánh hiệu quả và phù hợp. Dưới đây sẽ là cách chơi phù hợp cho từng vị trí khác nhau của bàn đấu Poker này.

Cach choi phu hop o moi vi tri trong ban dau Poker

Vị trí đầu bàn đấu Poker

Ở bàn đấu Poker, chia ra làm 3 khoảng vị trí, bao gồm đầu bàn, giữa bàn và cuối bàn.

Người ở vị trí đầu bàn sẽ là một vị trí khá bất lợi, đây là vị trí đứng trước Big Blind và Small Blind, bạn có thể nhìn thấy với ký hiệu là UTG – Under the Gun. Ở vị trí này, bạn là người đầu tiên phải đưa ra các quyết định đặt cược, và dĩ nhiên bạn sẽ chẳng có thông tin nào với vị trí này và phải dựa vào cách chơi an toàn để thành công. Nếu bạn nằm ở vị trí này thì việc chơi một cách chắc chắn và cẩn thận là điều cần thiết. trong tình huống bài bạn đẹp thì cũng chỉ nên tố nhẹ, không nên chơi quá lớn.

Ở vị trí Small Blind và Big Blind, đây có thể coi là một vị trí tốt hơn nếu so với UTG, dẫu vậy, bạn cũng vẫn là người  đi đầu tiên ở khoảng Turn hay River, do đó hãy hạn chế chơi mạnh khi nằm ở vị trí này

Vị trí giữa bàn Poker

So với vị trí đầu bàn, dĩ nhiên việc nằm giữa bàn có nhiều lợi thế hơn, bạn có thể áp dụng được không ít thủ thuật ở vị trí này. Nếu bạn nằm ở giữa bàn đấu, bạn chỉ cần để ý cẩn thận với 2 người phía sau. Bạn có thông tin từ những người đầu bàn, có thể phán đoán và quan sát hành động của họ, đây là một lợi thế lớn hơn. Trong trường hợp bạn thấy đối thủ rút bài thì phải biết chừa đường lui cho bản thân vì phía sau vẫn còn người, có thể họ vẫn sẽ nâng cược dù bạn đã bet. Việc chơi giữa bạn cũng còn nhiều rủi ro nên bạn vẫn nên chủ trương đánh chắc chắn.

Vị trí cuối bàn Poker 

Đến cuối bàn đấu, bạn có thể giữ nhiều lợi thế hơn rất nhiều so với 2 vị trí kể trên. Cuối bàn đấu là chỉ những người nằm bên phải người chia bài, còn được gọi là Cut off, là những người cuối cùng sẽ tiến hành đặt cược.

Với vị trí này, bạn sẽ có thể nhận được nhiều thông tin của những người chơi trước và chọn ra được cho mình các quyết định đặt cược hợp lý nhất. Bạn cần học cách tận dụng lợi thế từ vị trí để có thể phán đoán hand bài mà đối thủ có thể giữ, từ đó chọn ra kiểu cược đúng đắn nhất.

Trong trường hợp bạn thấy đối thủ bet hoặc nâng cược, bạn cần cố gắng đảm bảo bản thân có hand bài tốt để chơi với đối thủ. Nếu không bạn nên dừng, fold bài khi cảm thấy không chắc chắn. 

Một lưu ý về các vị trí trong bàn đấu Poker đó là nó sẽ xoay vòng vị trí Dealer, tức là vị trí của bạn các vòng sẽ có sự thay đổi. theo đó bạn sẽ phải điều chỉnh cách chơi theo từng vòng để đảm bảo thắng cuộc

Hi vọng rằng các kinh nghiệm chơi cho từng vị trí kể trên sẽ giúp bạn đạt được các kết quả như ý với Poker.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status